Thảm trải sàn hai lớp

Nhắc đến thảm trải sàn, ta sẽ nghĩ ngay đến những khách sạn 5 sao, những trung tâm hội nghị hoặc tiệc cưới với không gian sử dụng thảm trải sàn rất lớn, những loại thảm trải sàn cực kỳ chất lượng. Nhưng đó là loại thảm trải sàn gì mà lại êm ái, tạo cho chúng ta trải nghiệm tốt như vậy? Làm nổi bật lên không gian như thế? Đó chính là thảm trải sàn hai lớp – giải pháp tối ưu không phải ai cũng biết.

Vậy thảm trải sàn hai lớp là gì?  Có những ưu điểm gì? Cấu tạo, thi công như thế nào? Những không gian nào nên sử dụng thảm trải sàn hai lớp? Đó là những điều mà bạn không thể tìm kiếm câu trả lời ở đâu khác ngoài bài viết dưới đây của MHKB.

Thảm trải sàn hai lớp là gì?

Thảm trải sàn hai lớp là loại thảm có sử dụng lớp thảm trải sàn chồng lên một lớp lót – còn gọi là underlay. Lớp thảm và lớp underlay đều có rất nhiều loại. Mỗi loại khi kết hợp với nhau đều tạo cho chúng ta trải nghiệm cực kỳ êm ái, cảm giác được tôn vinh trong mỗi bước đi.

Cấu tạo – các công đoạn thi công thảm trải sàn hai lớp.

  1. Cấu tạo:

Thảm trải sàn hai lớp gồm lớp underlay ở dưới và lớp thảm trải sàn ở trên.

  • Lớp underlay được cấu tạo từ sợi Polyester, chất liệu Foam Polyurethane với cấu trúc ô kín. Với cấu trúc này hệ thống không có lỗ hổng mà mật độ các phân tử Foam dày đặc và lien kết chặt chẽ với nhau, được nén chặt lại. Từ đó tạo sự ổn định tuyệt đối về kích thước, độ đàn hồi và khả năng hút ẩm. Lớp Underlay này có rất nhiều độ dày khác nhau nhưng tại MHKB thì khách hàng ưa chuộng nhất vẫn là 3 loại với độ dày: 5mm – 8mm – 10mm.

  • Lớp thảm trải sàn bên trên bề mặt tùy vào không gian mà sử dụng một trong ba loại thảm dưới đây của MHKB:
  • Thảm trải sàn Nylon in hoa: Thảm in hoa có nguyên liệu chính là nylon, nó có các đặc điểm như độ đàn hồi tốt, độ bền màu cao, chống nấm mốc, chống côn trùng, có tính ổn định hóa học tốt và chịu mòn cao. MHKB sử dụng máy in ZIMMER Áo do công ty sản xuất, là hệ thống thiết kế độc lập, sử dụng van điện từ tốc độ cao để ép bột màu thành dạng điểm phun lên trên thảm. Đây là 1 sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà hàng, quán cà phê, và có thể dùng cho các khu vực như: phòng khách, văn phòng, hành lang nhà hàng, khách sạn.
   Bộ tư lệnh quân khu 3 sử dụng thảm Nylon in hoa – MHKB
  • Thảm trải sàn Axminster: có bề mặt thảm nhẵn, đầy đặn, mang phong cách quý tộc, đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Có độ duy trì bên ngoài tốt, bền, ổn định, thoải mái, độ bền cao. Thảm sử dụng chất liệu 80% len chất lượng cao, 20% nylon. Trong đó, len là sợi protein tự nhiên, do bản thân sợi này có tính năng hút ẩm tốt, cuộn cong tốt và được phủ bởi các vảy, dễ nhuộm màu. Chính vì vậy, thảm trải sàn Axminster có tính năng ổn định và hiệu quả sử dụng mà các thảm sợi hóa học khác không có được. Thảm đặc biệt thích hợp để trang trí mặt sàn cho các khu vực trung và cao cấp như khách sạn, nhà hàng cao cấp, lối đi, sảnh tiệc, quán bar, phòng họp, khu vực chung.
  Hội trường sử dụng thảm hai lớp Axminster của MHKB
  • Thảm trải sàn dệt tay thủ công: Thảm bắn lỗ thủ công  dùng len nguyên chất và lụa thật làm vật liệu, sau đó trải qua hơn mười công đoạn từ thiết kế họa tiết, phối màu, nhuộm sợi, treo vải, bắn lỗ thủ công, bôi keo, treo vải nền, làm phẳng thảm, cắt tấm thảm, chỉnh sửa.. để tạo thành. Dệt thảm bằng phương pháp thủ công. Từ chất liệu là len và lụa là 2 chất liệu chính thì thảm trải sàn thủ công là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ trong gia đình, phòng họp,…
      UBND huyên Ba Chẽ dùng thảm dệt tay của MHKB
  1. Công đoạn thi công thảm trải sàn hai lớp.

Với đội ngũ thợ và nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ các công trình lớn bản vẽ 2D phác họa rõ nét khi xong công trình sẽ như thế nào. Từ đó cho khách hàng cái nhìn khách quan nhất về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Hơn nữa chúng tôi còn tính toán sao cho giảm chi phí hao hụt đến mức thấp nhất của các công trình lớn. Từ đó tiết kiệm nhất cho các chủ đầu tư. 

Thảm trải sàn hai lớp là loại thảm đặc biệt nên các công đoạn thi công cũng nhiều bước hơn so với thảm một lớp  thường.

  • Thi công lớp underlay: trước khi trải lớp underlay thợ sẽ đóng nẹp đinh ven theo chân tường của phòng. Thường sẽ chỉ đi một lớp nẹp đinh là đảm bảo kỹ thuật nhưng đối với không gian lớn lên đến cả nghìn mét vuông thì sẽ đi hai lớp nẹp đinh để đảm bảo thảm không bị bung ra, từ đó tang độ căng của thảm.Tiếp đến là lớp underlay. Các đầu cuộn khi trải ra sẽ cố định bằng keo. Thảm trải tới đâu thì lớp underlay cũng sẽ trải tới đó.
               Thợ MHKB đang thi công lớp underlay
  • Thi công lớp thảm: Đối với lớp thảm bên trên sẽ trải kín toàn bộ mặt bằng, trải chùm lên cả phần nẹp đinh ở chân tường để khi nối hoa văn xong sẽ ghim thảm vào nẹp đinh. Từ đó giúp thảm không bị dịch chuyển, mặt thảm lúc nào cũng căng. Đối với thảm trải sàn hai lớp các mép nối hoa văn sẽ dùng đến băng keo lót ở dưới sau đó dùng bàn là để làm chảy lớp keo từ đó các mép thảm sẽ liên kết chặt chẽ với nhau.
            Thợ MHKB đang nối hoa văn thảm hai lớp

Những không gian nên sử dụng thảm trải sàn hai lớp

Với những ưu thế vượt trội về chất lượng, độ êm ái, thẩm mỹ thì những khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm tiệc cưới, các phòng họp VIP nên sử dụng thảm trải sàn hai lớp của MHKB.

Những khách sạn tại những nơi có độ ẩm cao như sapa hoặc các khu resort, khách sạn sát biển hay ngoài đảo cũng nên sử dụng thảm trải sàn hai lớp. Vì độ ẩm cao dễ làm ẩm mốc từ đế thảm, từ đó mốc sẽ lan đến bề mặt thảm làm cho thảm bốc mùi, cố những vết ố, vết mốc rõ ràng, làm cho tuổi thọ và tính thẩm mỹ của thảm trải sàn giảm đi. Nhưng khi sử dụng lớp underlay ở dưới sẽ tạo nên sự khác biệt. Lớp underlay này  sẽ có nhiệm vụ hút ẩm, từ đó xử lý được các vết ẩm mốc, mùi hôi, giúp cho tuổi thọ và tính thẩm mỹ của thảm được tăng cao.

Qua bài viết trên đây, MHKB hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về thảm trải sàn hai lớp đặc biệt này. Để biết thêm mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK & Trang trí nội thất quốc tế MH-KB

Hotline: 084.691.8888

Email: info@mhkbgroup.vn

Website: https://mhkbgroup.vn/

Địa chỉ văn phòng: 390 Nguyễn Văn Cừ –  Berriver No.03 – Tòa B phòng 412 – Quận Long Biên – TP Hà Nội – Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *