Trung tâm tiệc cưới sử dụng thảm cao cấp Nylon in hoa của MHKB

Làm thế nào để giữ tấm thảm luôn sạch sẽ?

Ngày nay, thảm trải sàn không chỉ sử dụng trong phòng hội nghị, nhà hàng,… mà còn được dung phổ biến trong gia đình. Thảm trải sàn không chỉ là phụ kiện trang trí trong không gian của ngôi nhà mà còn làm ấm không gian giảm tiếng ồn, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, hơn nữa còn thể hiện được phong cách của người dung qua họa tiết, chất liệu của tấm thảm. Nhưng làm thế nào để giữ cho thảm nhà bạn cũng như các phòng khách sạn luôn sạch sẽ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, MHKB sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp thảm luôn sẽ đẹp như mới.

  1. Hút bụi thường xuyên.

Bước vệ sinh quan trọng nhất đó là hút bụi đúng cách. Không gian trong phòng có trong lành và sạch sẽ thế nào thì hãy cố gắng hút bụi ít nhất từ hai đến ba lần trong một tuần.  Vì hút bụi không chỉ hút những bụi bẩn bám trong sợi thảm mà còn giúp tấm thảm bồng bềnh, đầy sức sống hơn.

Thế nhưng dùng máy hút bụi gì và đầu hút sàn như thế nào thì sẽ tốt cho tấm thảm? MHKB mách nhỏ là  hãy lựa chọn những máy hút bụi có công suất vừa đủ có từ hai đến ba motor để đảm bảo vừa hút được bụi bẩn vừa không ảnh hưởng đến sợi thảm. Còn đầu hút sàn bạn hãy lựa chọn những đầu hút có phần răng không dài hơn so với sợi lông của thảm, vì nếu răng của đầu hút sàn dài hơn sợi thảm khi hút răng sẽ tác động đến chân sợi thảm, sau một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng mòn sợi thảm, nghiệm trọng hơn nữa là sẽ rụng sợi thảm.

Việc vệ sinh thảm khách sạn rất đơn giản, chỉ cần máy hút bụi
                    Nhân viên của MHKB dùng máy hút bụi 3 motor chuyên dụng
  1. Xử lý vết bẩn.

Trong trường hợp thảm bị dính vết bẩn, hãy xử lý bằng phương pháp tùy thuộc vào loại vết bẩn:

  • Đối với vết bẩn là chất lỏng: khi vừa bị dính hãy lấy khăn giấy khô hoặc khăn giấy ướt thấm, không xoa xung quanh để tránh màu chất lỏng lan ra xung quanh mà hãy chỉ thấm vào đúng vết bẩn. Sau đó sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc gọi nhân viên vệ sinh đến xử lý.
  • Đối với vết bẩn khô: không nên chà xát để tránh làm rụng sợi thảm, tránh vết bẩn dính sâu hơn. Nên dùng thìa cạo sạch những thứ có thể theo chiểu từ đáy sợi lên đầu sợi, tránh cạo chiều ngang vì sẽ làm vết bẩn lan sang những vùng khác. Sau khi cạo được vết bẩn khô, dùng dung dịch chuyên dụng hoặc gọi nhân viên để xử lý phần màu do vết bẩn khô gây ra nếu có. Ngoài ra đối với vết bẩn khô không bám dính, có thể dùng máy hút bụi để hút sạch.
  1. Vệ sinh thảm định kỳ hàng năm.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy vệ sinh thảm của bạn một cách chuyên nghiệp ít nhất một lần một năm! Bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách đặt lịch cố định vệ sinh một năm một lần .

Vệ sinh chuyên nghiệp là yêu cầu nhà sản xuất hoặc một đơn vị nào đó có chuyên môn vệ sinh lại toàn bộ tấm thảm theo tiêu chuẩn. Khi thuê một đơn vị vệ sinh thảm nào đó hãy đảm bảo  họ sử dụng đúng phương pháp vệ sinh với loại sợi thảm của bạn. Không thể vệ sinh thảm sợi tự nhiên giống với loại thảm sợi tổng hợp hoặc nylon!

Trên đây là 4 bí quyết chăm sóc tấm thảm tại nhà mà MHKB mách bạn giúp tấm thảm của bạn luôn tươi mới và tràn đầy sức sống. Để biết thêm mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK & Trang trí nội thất quốc tế MH-KB

Hotline: 084.691.8888

Email: info@mhkbgroup.vn

Website: https://mhkbgroup.vn/

Địa chỉ văn phòng: 390 Nguyễn Văn Cừ – Chung cư Berriver No.03 – Tòa B phòng 412 – Quận Long Biên – TP Hà Nội – Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *