Thảm Khánh Tiết

Thảm khánh tiết là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi thảm khánh tiết là gì, chúng ta hãy cùng giải nghĩa cụm từ ” khánh tiết ” trước.

” Khánh tiết ” là thuật ngữ dùng để chỉ một ngành nghề trong lĩnh vực nhà hàng hay khách sạn, tức là đón tiếp khách. Phòng khánh tiết là một loại hình không gian được thiết kế để đón tiếp các khách quan trọng, các khách VIP.

Vậy thảm khánh tiết là gì? Thảm khánh tiết là  thảm trải sàn dùng trong các phòng khánh tiết, lễ tiết hoặc phòng tiếp khách cao cấp. Đây là những nơi đón tiếp khách VIP  nên chủ đầu tư thường lựa chọn rất cẩn thận các vật liệu nội thất trang trí bên trong. Từ lựa chọn vật liệu trần, tường, sàn, nội thất mềm như mành rèm đến bàn ghế, đặc biệt là thảm trải sàn hay còn gọi là thảm khánh tiết được bài trí bên trong đều là những vật liệu cao cấp, độc đáo.

 Nên chọn chất liệu gì cho thảm phòng khánh tiết?

Vậy đối với không gian quan trọng chuyên để tiếp khách VIP như vậy thì chất liệu thảm trải sàn nên lựa chọn là chất liệu nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu, mẫu mã thảm trải sàn nhưng đối với thảm khánh tiết thì MHKB đề xuất loại thảm trải sàn dưới đây, phù hợp với tiêu chí cao cấp, độc đáo, sang trọng, đẳng cấp để tiếp các khách VIP:

  • Thảm dệt tay sợi Acrylic: Sợi acrylic là sợi tổng hợp được làm từ polymer. Được tạo ra bằng cách trùng hợp acrylonitril hoặc đồng trùng hợp với các monome khác. Nó có một kết cấu mềm mại và ấm áp, khả năng nhuộm và hút ẩm, chống mốc cực kỳ tốt. Từ cách chế tạo phức tạp, các ưu điểm vượt trội hơn so với các chất liệu sợi khác thì thảm dệt tay acrylic là một lựa chọn hợp lý cho phòng khánh tiết.
Thảm tiệc cưới nên chọn chất liệu gì?
                Phòng khánh tiết dùng thảm dệt tay Acylic cao cấp của MHKB
  • Thảm dệt tay lông cừu Trung Quốc: Lông cừu Trung Quốc được lấy từ những con cừu được nuôi ở những thảo nguyên tại khu tự trị Nội Mông, hoặc thảo nguyên tại vùng Tây Tạng. Đặc điểm của lông cừu Trung Quốc đó là khả năng giữ nhiệt tốt nhất trong các loại len, mềm mại, độ đàn hồi cao, dễ nhuộm, chống ẩm mốc, thoáng khí và chống mùi cực kỳ tốt. Tuy nhiên vì ảnh hưởng bởi môi trường nuôi dưỡng tại Trung Quốc như nguồn nước và thức ăn nên lông cừu tại đây sẽ có 1 chút đốm màu rải rác ngẫu nhiên trên các sợi len, khiến khi nhuộm màu sẽ để lại những đốm nhỏ màu tự nhiên của lông cừu tuy nhiên việc này không quá ảnh hưởng đến màu sắc tổng thể của cả tấm thảm. Trừ nhược điểm nho nhỏ trên thì các ưu điểm lớn khác chính là yếu tố mà thảm dệt tay lông cừu Trung Quốc luôn là một lựa chọn phù hợp cho không gian phòng khách tiết.
                 Phòng khánh tiết sử dụng thảm dệt tay cao cấp lông cừu Trung Quốc
  • Thảm dệt tay lông cừu New Zealand: Tại đây, cừu được chăm nuôi tại cao nguyên Merino, Woolly Shirelings,… Vì môi trường sống tại đây tốt hơn Trung Quốc nên các sợi lông cừu Zew Zealand có màu trắng tinh khiết, từ đó khi nhuộm màu sẽ lên màu đẹp hơn so với lông cừu Trung Quốc. Ngoài ra, bằng công nghệ kéo sợi và xử lý xơ hiện đại, len lông cừu tạo ra những loại len vượt trội hơn hẳn các chất liệu như bông hay vải tổng hợp. Chúng mang đến phong cách, sự thoải mái và hiệu suất cùng với sự hài hòa hoàn hảo. Cực kỳ phù hợp với sự sang trọng, đẳng cấp và độc đáo cho phòng khánh tiết.
   Phòng họp UBND huyện Ba Chẽ sử dụng thảm dệt tay cao cấp lông cừu New Zealand

Tham khảo những chất liệu thảm trải sàn cao cấp tại MHKB

3. Lựa chọn hoa văn, màu sắc thế nào?

Ngoài việc lựa chọn chất liệu cho thảm khánh tiết thì việc lựa chọn hoa văn, màu sắc cũng cực kỳ quan trọng. Với thảm khánh tiết thì có 2 phong cách chính đó là cổ điện và tân cổ điển.

  • Cổ điển: Với phong cách cổ điển thì vật liệu chủ yếu là gỗ, kiểu dáng cầu kỳ và được chạm trổ tinh xảo.Thảm khánh tiết nên chọn hoa văn kiểu cổ điển để có sự thông nhất về phong cách. Tạo cho khách khi bước vào thấy ngay được sự cầu kỳ, độc đáo. Ví dụ như hoa văn trống đồng,hoa văn cổ điển…Màu sắc đem đến giá trị thẩm mỹ và tạo nên giá trị nghệ thuật cho không gian. Nên chọn những gam màu tươi tắn như đỏ tươi, vang, cam,… để tạo cho không gian cảm giác thoải mái nhất.
  • Tân cổ điển: Còn với phong cách Tân cổ điển thì kiểu dáng đơn giản, đường nét trơn tru lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Lựa chọn những gam màu lạnh một chút như màu đen, màu xám,… để phù hợp với nội thất trong không gian. Tạo ra sự tinh tế mà đơn giản, Tân cổ điển.

Qua bài viết trên, MHKB hy vọng đem lại cho bạn thêm kinh nghiệm để lựa chọn thảm khánh tiết. Để biết thêm mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH XNK & Trang trí nội thất quốc tế MH-KB

Hotline: 084.691.8888

Email: info@mhkbgroup.vn

Trang web:  https://mhkbgroup.vn/

Địa chỉ văn phòng: 390 Nguyễn Văn Cừ – Chung cư Berriver No.03 – Tòa B phòng 412 – Quận Long Biên – TP Hà Nội – Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *